Bay Riffer Infinity Build

Red Earth Custom ได้มีโอกาสรับลูกค้าคนพิเศษอย่างคุณ Bay, Bay Riffer โจทย์ของครั้งนี้เป็นงานคัสต้อมเพื่อความสวยงามและต้องสามารถนำไปลงเล่นในสนามได้ด้วย โดยใช้ปืนเดิม 1 กระบอกมาจัดทำ ซึ่งเป็นบีบีกันรุ่นยอดนิยม Hi-Capa 4.3 Dual Stainless จากค่าย Tokyo Marui

Tokyo Marui Hi-Capa 4.3 Dual Stainless

โปรเจ็คครั้งนี้คุณ Bay ได้ทำการส่งตัวอย่างรูปแบบของปืนที่ต้องการจะทำขึ้นมาให้กับเราไว้ โดยให้เราทำการจัดหาอุปกรณ์ส่วนควบ และอะไหล่จำเป็นที่จะต้องเปลี่ยนเพื่อการใช้งานในระยะยาว

รูปต้นแบบจากเกมส์ในดวงใจของคุณ Bay

จากภาพเป็นรุ่น STI EAGLE 6.0 จาก RESIDENT EVIL 3 เราจะเห็นได้ว่าปืนต้นแบบจะเป็นตัวยาว 6 นิ้ว ครับ แต่เนื่องด้วยคุณ Bay ต้องการใช้เล่นจริงจังจึงไม่ต้องการสั่ง KSC Japan ที่ผลิตตัวนี้ เน้นว่าต้องใช้งานได้อย่างมีประสิทธิภาพด้วย ซึ่งสำหรับปืนที่เฟรมเป็นแบบเต็มหน้าสไลด์พร้อมระบบการยิงที่ดีเยี่ยม Hi-Capa 4.3 จึงถูกเลือกขึ้นมาใช้ทดแทนสำหรับงานคัสต้อมในครั้งนี้ครับ

Guarder Infinity 4.3 Aluminum Slide

งานภายนอกสวยงามเรียบร้อย แต่การจะใช้งานจริง ต้องอาศัยการ Modify ค่อนข้างมากครับ กว่าจะทำให้ใช้งานได้อย่างลื่นไหลไร้ที่ติ

Shooter Design Hi-Capa Purple Grip

กริปยี่ห้อเก่าแก่ เป็นยี่ห้อที่เกิดขึ้นมานานจนผู้เล่นใหม่ๆอาจจะไม่เคยเห็นเลยเสียด้วยซ้ำ ซึ่งเป็นยี่ห้อเดียวที่มีสีม่วงที่สวยสดงดงาม คลิกเลือกโดยไม่ลังเลครับ ของหายากอีกหนึ่งชิ้น

Airsoft Masterpiece 4.3 Stainless Outer Barrel

ท่อนอกสเตนเลสแท้ ยี่ห้อ Airsoft Masterpiece ตรงรุ่นสำหรับ Hi-Capa 4.3 น้ำหนักมากกว่าของเดิมมากพอสมควร

5KU Aluminum Rail Mount Platform

ขาจับดอทแบบรางจากค่าย 5KU เรากล้าเลือกยี่ห้อนี้สำหรับชิ้นนี้ เพราะไม่ได้ส่งผลกับการทำงานของระบบปืนโดยรวมครับ มาพร้อมคันค้างสไลด์ในตัว ซึ่งเราทำให้ปืนกระบอกนี้ยังคงหยุดสไลด์เมื่อกระสุนหมด เน้นระบบปืนที่สมบูรณ์ครับ

AIP Hi-Capa 4.3 Aluminum Fiber Optic Sights Set
Gun Explode ของปืนกระบอกนี้

ปืนกระบอกนี้มีการเลือกใช้อุปกรณ์และอะไหล่โดยอาศัยการอ้างอิงจากรูปต้นแบบ ซึ่งนำมาซึ่งการใช้ของบางรายการที่โดยปกติเราจะไม่เลือกยี่ห้อเหล่านั้น แต่เมื่อโจทย์คือหน้าตา เราจึงจัดไปให้ใกล้เคียงให้มากที่สุดเท่าที่เราจะสามารถทำได้

Guns Modify Enhanced Loading Nozzle

หนึ่งสิ่งที่ขาดไปไม่ได้สำหรับปืนที่เปลี่ยนสไลด์อลูมิเนียมนั่นคือลูกสูบแต่ง เนื้อเหนียวขึ้น ทนแก๊สแรงได้อย่างหายห่วง ใช้งานไปได้แบบยาวๆครับ จุดนี้โครงสูบเราเลือกใช้ของ Tokyo Marui เหมือนเดิม เพราะเป็นหัวสูบแบบถ้วย ทำงานได้ดีเยี่ยมครับ และแน่นอนว่าต้องตะไบแต่งอยู่นานเชียวครับ สำหรับสไลด์ตัวนี้

Guarder 150% Recoil Spring Set

สปริงรีคอยล์เป็นชิ้นส่วนสำคัญที่ทำให้ระบบของปืนมีความกระชับ เหมาะกับน้ำหนักของสไลด์ที่มากขึ้น และเหมาะกับแรงของแก๊สที่สูงขึ้นมากเมื่อเทียบจากการใช้งานแก๊สเบา

ปืนกระบอกนี้ต้องทำการฟิตติ้งใหม่ในแทบทุกจุด เนื่องจากของแต่งมาจากหลากหลายยี่ห้อ ตะไบตั้งแต่ตัวไก ล๊อคแม็ก จุดเคลื่อนไหวของเฟรมทุกจุด เซฟหลังอ่อน ผ่านการตะไบอย่างระมัดระวังทุกจุด เพื่อให้ปืนทำงานราบลื่นมากที่สุดอย่างที่ควรจะเป็น

ศูนย์หน้า เป็นจุดใหญ่ที่ต้องมีการตะไบและเจียปาดเนื้อทีละน้อย จนกว่าจะสามารถติดตั้งลงไปได้อย่างปลอดภัย จุดสำคัญคือตะไบน้อยเกินไปจะทำให้เกิดรอยและอันตรายกับตัวสไลด์เอง และหากเราตะไบมากเกินไป ศูนย์จะหลวมทันที จุดนี้ต้องระวังมากๆครับ จากนั้นก็ใส่แท่งไฟเบอร์ออปติกให้เรียบร้อยตามลำดับ

ปืนที่เสร็จสิ้นสมบูรณ์ สไลด์ลื่นไร้ที่ติ ระบบกระชับฉับไว ทำงานได้อย่างน่าพอใจ โดยคุณ Bay ถึงกับยิ้มทันทีที่ได้เห็นปืนที่อยากได้ไว้ในครอบครองมานาน โดยเวลาที่ใช้ในการคัสต้อมปืนกระบอกนี้อยู่ที่ประมาณ 1 เดือนครับ

หากท่านใดสนใจก็อย่าลืมติดต่อ RED EARTH CUSTOM ได้เลยครับผม